Răng bị gãy một nửa có làm lại được không?

0
857

Răng bị gãy một nửa có làm lại được không là băn khoăn lo lắng của không ít người khi vô tình gặp tai nạn nào đó khiến chiếc răng cửa bị gãy một nửa nhưng không biết làm sao ?

Răng là một bộ phận có nhiều khác biệt so với các bộ phận khác trên cơ thể. Quan trọng nhất là gãy răng, sứt mẻ thì không thể tự phục hồi lại được.

Răng bị gãy một nửa vẫn có thể phục hồi lại được
Răng bị gãy một nửa vẫn có thể phục hồi lại được

Do đó, nếu muốn khôi phục lại thì chỉ có cách là áp dụng các biện pháp nha khoa để phục hình cho giống với răng như ban đầu.

Răng bị gãy một nửa có làm lại được không?

Với tổn thương răng ở tỷ lệ 1/2 thì khả năng vẫn có thể làm lại được. Tuy nhiên để khẳng định chính xác có thể làm lại được hay không và làm lại răng theo hướng nào thì bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể bác sỹ mới tư vấn chính xác được.

gãy răng hàm

Thông thường với trường hợp răng bị gãy một nửa như của bạn, hướng điều trị sẽ như sau:

– Nếu có thể khôi phục lại được trên nền mô răng thật còn lại, bác sỹ sẽ bọc răng sứ cho bạn để khôi phục lại răng nhằm tận dụng chính mô răng thật này và tiết kiệm chi phí điều trị cho bạn.

– Nếu không thể khôi phục lại thì bạn có thể trồng mới lại răng theo hai hướng là cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng. Để làm cầu răng, bạn sẽ cần phải mài hai chiếc răng kế cận răng gãy để làm một nhịp cầu 3 thân răng liền nhau. Để cấy ghép Implant cần phải nhổ chân răng gãy để đặt chân răng mới và lắp thân răng lên trên và tránh việc phải mài những chiếc răng kế cận.

Khi phục hình lại bằng răng sứ không kim loại thì bạn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ của răng giả sau khi phục hình. Bởi vì thân răng sứ được chế tạo từ phôi sứ nguyên chất. Mỗi dòng sứ lại có nhiều cấp độ màu khác nhau. Khi phục hình, bác sỹ sẽ lựa chọn đúng phôi sứ có màu trùng với màu răng thật để làm lại răng. Nhờ thế mà giữa răng giả với răng thật sẽ không có sự chênh lệch nào, các răng hài hòa với nhau, không thể nhận ra đó là răng giả.

Do đó, bạn có thể yên tâm về việc phục hồi trồng răng giả khi gãy nửa răng. Tại KIM, bác sỹ phục hình giỏi sẽ trực tiếp đảm trách làm răng cho bạn bằng công nghệ hiện đại với các loại phôi sứ cũng như trụ chân răng đảm bảo, chính hãng và chất lượng.

Trước khi phục hình, bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, chỉ khi không thể tận dụng được phần mô răng thật còn lại, bác sỹ mới chỉ định trồng răng mới hoàn toàn. Tất cả những chỉ định đều được cân nhắc và trao đổi chi tiết với bạn nên có thể yên tâm.

Nha khoa KIM tự hào đem lại hơn 15.000 nụ cười Việt mỗi năm, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí làm nên địa chỉ nha khoa uy tín chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, không đau, không biến chứng.

Để được tư vấn tốt hơn về tình trạng răng bị gãy một nửa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900.6899 các bác sỹ sẽ khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Bạn đọc quan tâm:
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN