Răng rụng mất một chiếc – Khắc phục hiệu quả bằng cấy ghép implant

0
575

Răng rụng mất một chiếc là tình trạng rất thường gặp ở mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn. Khi mất răng, khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu răng rụng mất một chiếc ở những vị trí dễ nhận thấy như răng cửa hoặc các răng kế cận răng cửa thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Do đó, nếu khi bạn bị mất răng thì cần đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để trồng răng giả càng sớm càng tốt.

Răng rụng mất một chiếc nguyên nhân do đâu?

Trước khi tìm hiểu phương pháp khắc phục tình trạng mất răng, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng răng rụng mất một chiếc, để từ đó có những biện pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn nhé.

>>> Cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền?

– Bệnh sâu răng không được chữa trị, lâu ngày vi khuẩn phát triển mạnh và thông qua lỗ sâu để xâm nhập vào bên trong răng, làm hủy hoại toàn bộ ngà răng và tủy răng, gây ra những bị lý nặng hơn như viêm tủy, chết tủy… bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ răng để bảo vệ các răng còn lại. Nghiêm trọng hơn có thể gây áp xe răng, viêm chóp chân răng, khiến răng bị lung lay và rụng mất.

Răng rụng mất một chiếc
Sâu răng nhưng không được chữa trị kịp thời cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng răng rụng mất một chiếc.

– Thói quen vệ sinh răng miệng kém, thức ăn thừa mắc kẹt trong kẻ răng và các mảng bảm trên bề mặt răng không được làm sạch, lâu ngày tích tụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm lợi, nha chu… khiến mô nha chu và xương ổ răng bị phá hủy hoàn toàn, làm cho răng bị lung lay và rụng dần.

– Răng rụng mất một chiếc vì gặp phải tai nạn, gây ra những chấn thương vùng răng hàm mặt: gãy xương hàm, gãy răng, mất răng hoặc chấn thương răng…

– Răng mọc lên bị lệch lạc, khập khểnh, xô lệch hoặc nghiên ngã, gây ãnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nên bác sĩ chỉ định phải nhổ bỏ.

– Ngoài ra, theo tuổi tác thì răng sẽ bị suy yếu dần, người cao tuổi thường có hàm răng yếu và dễ bị rụng mất.

Răng rụng mất một chiếc phải làm sao
Tuổi tác cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sự bền chắc của răng, người cao tuổi thường dễ bị rụng răng hơn người trẻ tuổi.

Khắc phục hiệu quả tình trạng răng rụng mất một chiếc bằng cấy ghép implant

Như chúng  ta đã biết, răng vĩnh viễn một khi đã rụng mất thì không có khả năng mọc lại. Nên khi răng rụng mất một chiếc nhưng không được trồng lại, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu: xương hàm bị tiêu biến, khuôn mặt bị lão hóa sớm, khả năng ăn nhai bị suy yếu, khiến nụ cười trở nên kém xinh, làm ảnh hưởng đến các răng còn lại… Vì thế, để tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín đề thực hiện trồng lại răng khác.

Với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại, việc khắc phục tình trạng răng rụng mất một chiếc không còn khó khăn và tốn nhiều chi phí như trước đây. Hiện nay, phương pháp phục hồi răng mất được các bác sĩ nha khoa sử dụng nhiều nhất là cấy ghép răng implant. Đây là kỹ thuật trồng răng giả mang lại hiệu quả rất cao nhưng thời gian điều trị khá ngắn.

khắc phục răng rụng mất một chiếc
Cấy ghép implant là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng rụng mất một chiếc hiệu quả nhất hiện nay.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ phục hồi răng đã mất bằng cách cấy trực tiếp một trụ implant vào xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất và có nhiệm vụ chống đỡ cho mão sứ. Sau khoảng 3-6 tháng, lúc này xương hàm và trụ implant đã tích hợp tốt, bác sĩ tiến hành bọc/chụp một mão sứ lên trên trụ răng để thay thế cho thân răng đã mất. Mão sứ được chế tạo có hình dáng, màu sắc và kích thước như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Sau khi trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant, chức năng ăn nhai của hàm răng hoàn toàn được khôi phục hoàn toàn, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không sợ răng bị gã, vỡ hay bong sút. Ngoài ra, cấy ghép implant còn giúp cải thiện diện mạo, làm tăng thêm vẻ đẹp cho nụ cười, do đó bạn có thể lấy lại tự tin trong cuộc sống và công việc.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về vấn đề răng rụng mất một chiếc, bạn đã có thêm thông nhiều thông tin hữu ích. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nếu bạn cần được hỗ trợ về các vấn đề răng hàm mặt.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN