Răng sâu nhiều có trám được không hay nhổ bỏ?

0
587

Em chào bác sĩ, em có chiếc răng sâu có lỗ khá lớn nhưng em lại không muốn nhổ bỏ. Em muốn hỏi bác sĩ là răng sâu nhiều có nên trám không ạ hay phải nhổ. Em cám ơn bác sĩ.

Trả lời :

Chào bạn Khánh Duy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị sâu nặng có trám được không?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau

Răng sâu nhiều có nên trám không hay nhổ bỏ?

Hàn (trám) răng thường được chỉ định trong các trường hợp răng chớm sâu hoặc đã hình thành lỗ sâu nhưng chưa vỡ, mẻ quá nhiều. Hàn răng trực tiếp theo cách thông thường là việc sử dụng một loại vật liệu nha khoa amalgam hoặc composite trám bít lên phần răng sâu sau khi đã nạo sạch vết sâu và đông cứng chỗ trám với đèn laser hoặc halogen. Chua sau rang cho nguoi dang cho con bu , Phương pháp này thường duy trì độ bền trong vòng vài năm và sau đó khi ăn nhai nhiều thì chỗ trám sẽ bị bong tróc dần và đổi màu. Bản thân các vật liệu trám nêu trên có độ bền không cao, do đó chỉ được chỉ định đối với các mức độ sâu nhẹ. Đối với các xoang trám lớn, nếu trám theo cách thông thường thì sau một thời gian bạn cần thăm khám và hàn trám lại.

Răng sâu nhiều có nên trám không hay nhổ bỏ?
Răng sâu nhiều có nên trám không hay nhổ bỏ?

Răng bị sâu nặng có trám được không?

Trong trường hợp răng bị sâu nặng có trám được không? Nhiều bệnh nhân răng bị vỡ mẻ lớn thì dù có cố gắng tạo hình răng bằng vật liệu trám thẩm mỹ thì sau đó miếng trám sẽ rất dễ bị bong bật bởi không có nhiều mô răng thật để bám vào. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn cách hàn trám răng Inlay/Onlay

>> Có thể bạn muốn xem: cách bắt sâu răng bằng lá tía tô

Nếu sâu răng biến chứng thành viêm tủy thì cần điều trị tủy trước, đặc biệt là đối với răng hàm thì sau đó bạn có thể áp dụng phương pháp hàn trám gián tiếp Inlay/Onlay như đã nói ở trên, kỹ thuật hàn trám răng không xâm lấn mô răng thật nên tuyệt đối an toàn, ngoài ra với răng bị sâu nặng có trám được không mà bác sĩ có thể chỉ định bạn bọc răng sứ.

Việc sử dụng một kỹ thuật hàn trám nào sẽ tùy thuộc vào chỉ định của nha sỹ cũng như nhu cầu thực tế của bạn. Khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa KIM, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sỹ 100% được đào tạo bài bản tại Mỹ và Pháp, giàu kinh nghiệm, thao tác hàn trám nhẹ nhàng, chính xác và cho hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Trám răng Laser Tech  có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Xem thêm: Răng sâu nhiều có nên trám không

Trên đây là những giải đap của nha khoa KIM về câu hỏi răng sâu nhiều có nên trám hay không. Nếu còn bất kì thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ nha khoa KIM để đucợ giải đáp

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN