Răng toàn sứ – giải pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay

0
276

Làm rang toan su là cách sử dụng một mão sứ nguyên chất được chế tạo trùng khít với dấu răng bọc chụp bên ngoài phần răng thật nhằm khôi phục lại thẩm mỹ cho những chiếc răng thưa xấu, gãy vỡ hay răng bị xỉn màu.

Phương pháp này mang lại hiệu qủa thẩm mỹ cao mà còn bền chắc với mức chi phí vừa phải.

Thực tế, làm răng toàn sứ là cách gọi khá phổ biến thay cho thuật ngữ chuyên môn là bọc răng sứ nhưng nội hàm của hai khái niệm này là giống nhau. Bởi bọc răng sứ có thể bọc răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại. Đối với dòng răng sứ kim loại thì phần lõi sườn có đặc trưng được làm từ kim loại hoặc hợp kim. Trong khi đó, dòng sứ không kim loại thì có cấu tạo đồng nhất tức là được chế tạo từ một khối sứ nguyên chất, không pha lẫn kim loại vì thế nên răng sứ không kim loại mới được gọi là răng toàn sứ.

» Những ưu điểm nổi bật của làm răng toàn sứ

So với trồng răng sứ kim loại thì làm răng toàn sứ có những ưu điểm vượt trội cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

+ Tính thẩm mỹ cao

Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao, độ phản quang tốt dưới ánh sáng mặt trời nên răng sứ không bị thâm đen cũng như không bị đen viền chân răng sau một thời gian phục hình như răng sứ kim loại.

+ Độ bền chắc cao

Đây chính là lợi thế cơ bản nhất của dòng răng toàn sứ. So về độ chịu lực thì răng sứ toàn sứ còn cao gấp nhiều lần răng thật, do đó đảm bảo ăn nhai ngay cả với thức ăn cứng dai với độ cảm biến thức ăn tốt. Nếu được phục hình và chăm sóc răng miệng tốt thì độ bền chắc của răng toàn sứ có thể lên đến 15 năm, thậm chí hơn 20 năm mà không cần chỉnh sửa lại.

Rang bi e buot

+ An toàn tuyệt đối

Không hề gây viêm lợi như răng sứ kim loại do khả năng tương tác sinh học tốt và không có tác dụng hoá học với lợi hoặc axít trong miệng, do đó răng toàn sứ an toàn và không ảnh hưởng gì đến cơ thể hay răng miệng.

+ Tỉ lệ mài răng ít

Khi trồng răng toàn sứ, bệnh nhân chỉ phải mài răng chút ít từ 0.6mm đến 1.5mm (so với 2.5mm của răng kim loại) nên không ảnh hưởng đến tuỷ (không phải điều trị tuỷ) nên răng sẽ tồn tại được lâu hơn.

» Công nghệ làm răng toàn sứ tốt nhất là gì?

Răng toàn sứ về bản chất đã có độ bền chắc cao tuy nhiên nếu được phục hình với công nghệ tốt thì hiệu quả sẽ đạt tối đa. Hiện nay, CT 5 chiều đang là công nghệ làm răng sứ hàng đầu, giúp cho quá trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng, rút gọn thời gian tối đa cũng như đảm bảo độ chuẩn xác cao.

Việc lấy dấu hàm thực hiện theo công nghệ mới được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ, giúp cho việc chế tác răng sứ được chuẩn xác nhất.

Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, mang đến kết quả phục hình chính xác hoàn toàn mà không có sự sai sót.

Trong quá trình bọc chụp răng sứ, vị trí giữa răng thật và răng sứ sẽ được chuyển dẫn tới hệ thống camera siêu nhỏ, giúp cho nha sỹ lắp chụp mão sứ chính xác 100%. Do vậy bạn hoàn toàn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị cộm cấn, đau nhức do răng sứ không bị vênh lệch.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc làm răng toàn sứ hoặc công nghệ làm răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa KIM, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 19006899 để nhận những tư vấn miễn phí của các bác sĩ nha khoa.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN