TẠI SAO BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI BỊ XỈN MÀU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ?

0
198

Tuổi thọ của răng sứ kim loại là 5 năm, còn răng sứ Titan lâu nhất cũng chỉ được khoảng 10 – 15 năm là phải phục hình lại. Nếu trong trường hợp răng sứ bị xỉn màu hay đen viền cổ răng sau một thời gian ngắn có thể là do quá trình chế tác răng không đảm bảo chất lượng và quy trình bọc răng sứ không chuẩn xác.

Tại sao bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu?

Việc răng sứ kim loại sau một thời gian bị xỉn màu là do tác động của axit có trong môi trường miệng, đặc biệt là phản ứng oxy hóa diễn ra do thành phần kim loại trong khung sườn sẽ làm cho cổ răng bị đen. Trường hợp nặng hơn có thể gây kích ứng nướu. Răng sứ bị đen do oxy hóa thường đen ở phía ngoài, vết đen xù xì thô ráp và xâm lấn lên cả một phần của sứ ở phía trên. Viền đen do yếu tố kỹ thuật chỉ có ở mặt trong của răng, viền đen này thường bóng loáng và không xâm lấn lên phần sứ ở phía trên.

Răng sứ kim loại như Titan có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài mức giá làm răng sứ Titan rất hợp lý thì nó có độ tương thích cao với các mô trong cơ thể nên hoàn toàn lành tính mà không gây kích ứng. Bên cạnh đó, loại răng sứ này có độ chịu lực khá tốt, tương đương với răng thật nên bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường trong một thời gian dài. Với một công nghệ phục hình cho răng tốt được thực hiện bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm thì bạn có thể yên tâm làm răng sứ Titan.

CT 5 chiều được áp dụng tại Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hiện được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ tiên tiến nhất Pháp hiện nay với những ưu điểm vượt trội so với những công nghệ cũ. Việc lấy dấu hàm được thực hiện bằng máy quét tự động đảm bảo chính xác 100% ở cả 5 mặt ra cho tất cả các vi điểm. Quy trình mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên môn giỏi giúp hạn chế đau nhức tối đa.

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, quá trình chế tác răng sứ diễn ra nhanh chóng, chuẩn dấu hàm, rút ngắn thời gian chờ đợi bọc răng sứ một cách tối đa. Răng sứ sau khi gắn vĩnh viễn lên răng thật có độ bền lâu dài mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến bọc răng sứ, Tại sao bọc răng sứ kim loại bị xỉn màu… đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN