Tại sao răng bị vàng?

0
1022

Tại sao răng bị vàng ? Câu hỏi gây khó khăn cho nhiều người, việc chăm sóc răng miệng tốt chưa hẳn làm răng trắng lên vì thói quen sinh hoạt hằng ngày. Vì sao lại có điều này?

Có nhiều lý do khiến răng bạn bị vàng đi, nhưng để hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao răng bị bàng, bạn có thể xem những lý do chính sau đây:

Đi tìm lý do, tại sao răng bị vàng?

+ Do vệ sinh răng miệng chưa tốt: Răng chúng ta ngày càng mất độ trắng sáng và dần ngả màu là do thói quen vệ sinh răng miệng không tốt, từ đó vi khuẩn len lỏi vào kẽ răng và các mảng bám cũng hình thành dần khiến các bệnh về răng rất khó xử lý. Từ đó răng sẽ bị ố vàng dần dần.

+ Thói quen ăn uống: Tại sao răng bị vàng do thói quen ăn uống? Các thực phẩm và thức uống luôn khiến chúng ta thích thú như cà phê, rượu vang, và thói quen hút thuốc lá,.. là những nguyên nhân khiến răng bạn nhanh chóng xỉn màu, mất vẻ trắng bóng.

vì sao răng bị vàng

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

+ Răng bị vàng do răng ngà tự nhiên: Có thể do yếu tố di truyền khiến răng của bạn đã bị ngà ngà không trắng như nhiều người. Nguyên nhân là do lớp men răng mỏng, chất khoáng ở men răng không đủ nên bề mặt răng có màu ngà ngà.

Khắc phục các lý do tại sao răng bị vàng?

Trước tiên, bạn nên hình thành cho mình thói quen vệ sinh răng miệng. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sau và buổi tối. Nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn ở các kẽ răng sau khi ăn. Những thực phẩm dễ làm răng bị đổi màu như trà, cà phê… sau khi sử dụng bạn nên súc miệng để mảng bám màu hạn chế lưu lại trên răng.

– Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để có một hàm răng khỏe mạnh, chắc chắn.

– Nếu răng của bạn bị ngả màu quá nhiều, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp để lấy lại màu răng trắng sáng của mình. Hiện nay, phương pháp y học được nhiều người sử dụng để loại bỏ hiện tượng răng ố vàng chính là tẩy trắng răng bằng Laser Whitening.

Biết rõ được tại sao răng bị vàng chính là bước quan trọng nhất để loại bỏ ngay lớp xỉn màu trên răng, chúc bạn nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng như mong muốn.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN