Thắc mắc mất răng có niềng được không?

0
907
mất răng có niềng được không
Thắc mắc mất răng có niềng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có hàm răng không được đều và bị hô, nó khiến em tự tin, không dám cười với ai. Em dự định đi niềng răng, nhưng lại bị tai nạn nên mất 1 chiếc răng hàm. Em thắc mắc rằng mất răng có niềng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ nhiều (Thanh Mai, 23 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời:

>>trồng răng implant có đau không

>>cấy ghép implant ở đâu

Chào bạn Thanh Mai!

Trước tiên chúng tôi xin chia buồn cùng bạn vì tình huống không may bị tai nạn nên đã làm mất đi chiếc răng hàm của bạn. Và cũng xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi về Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Với câu hỏi: “mất răng có niềng được không?” của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thắc mắc mất răng có niềng được không?

mất răng có niềng răng được hay không
Trường hợp mất răng vẫn có thể niềng răng được nhờ mắc cài kéo các răng lại.

Thắc mắc mất răng có niềng được không? câu trả lời là vẫn có thể niềng răng được nhờ mắc cài kéo các răng lại.

Trường hợp mất răng vẫn có thể niềng răng được, có thể dùng mắc cài có thể kéo răng đều lại với nhau, tuy nhiên trong trường hợp không kéo lại được thì răng bị mất cần được trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ kết hợp khi niềng răng. Do đó bạn nên đến khám, chụp x-quang răng để bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng của bạn.

Nếu bạn đã chuẩn bị đi niềng răng thì tốt nhất nên làm theo chỉ định của bác sĩ điều trị cho bạn. Chúng tôi chắc chắn rằng bác sĩ điều trị sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng trước khi làm răng về trường hợp của bạn. Thông thường muốn điều trị chỉnh nha, bác sĩ phải chụp phim và đo đạc kích thước rất kỹ cũng như tình hình răng miệng hiện tại rồi mới quyết định điều trị theo hướng nào.

Nếu bác sĩ nhận thấy khoảng hở đó là đủ để kéo các răng còn lại chạy vào lấp chỗ trống thì bạn không cần làm răng giả cho chỗ mất răng đó. Nếu 2 bên chỗ mất răng các răng đã bị nghiêng rồi thì hơi khó, sẽ phải chỉnh trục răng lại trước khi làm các bước tiếp theo. Nói chung, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đển kế hoạch điều trị mà phải bác sĩ trực tiếp khám mới tư vấn cho bạn được.

Mất răng có niềng được không? Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, gần như tất cả các ca đều thực hiện được nếu biết cách xử lý trước khi niềng răng. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mất răng nhiều hay ít, nặng hay nhẹ thì sẽ có cách xử lý riêng và phù hợp nhất.

Tại đây, khi bệnh nhân đến thăm khám. Bác sĩ chúng tôi sẽ cho bạn chụp x-quang để điểm tra răng miêng, xương chân răng của bạn có thực hiện được hay không. Tất cả sẽ được kiểm tra trước một cách cẩn thận nhất. Sau đó sẽ tư vấn và chỉ ra cho bạn biết cách thức thực hiện.

Trường hợp của bạn Thanh Mai cũng vậy, vì bạn bị mất 1 chiếc răng hàm, nên vẫn có thể thực hiện niềng răng. Nhưng để biết chắc chắn hiện trạng răng bạn có tốt để thực hiện hay không, có những vấn đề gì thì buộc lòng bạn phải đến gặp bác sĩ của chúng tôi để xem xét và thăm khám các bước cụ thể, chẩn đoán tốt nhất. Như vậy mới đưa ra kế hoạch thực hiện, nhằm tạo kết quả sau khi thực hiện niềng răng được trọn vẹn và đạt tính thẩm mỹ, hiệu quả cao nhất.

Bạn Thanh Mai thân mến! Mong rằng với phần giải đáp của chúng tôi về “mất răng có niềng được không”, sẽ giúp bạn thỏa đáp và tự tin thực hiện niềng răng. Mọi thắc mắc về vấn đề gì liên quan hãy đến trực tiếp gặp bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi đến tổng đài 19006899 để được tư vấn miễn phí.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN