Tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào?

0
345
tư vấn tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant
Tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào?

Tiêu xương hàm là hiện tượng sẽ xuất hiện sau khoảng 6 tháng, nếu bạn bị mất răng nhưng không được điều trị kịp thời. Đặc điểm tiêu xương hàm sau khi mất răng ở mỗi người sẽ không giống nhau. Vậy, mỗi dạng tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào?

Các dạng tiêu xương hàm chủ yếu sau mất răng

Trước khi tìm hiểu vấn đề tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước các dạng  tiêu xương hàm chủ yếu sau mất răng nhé.

Sau khi mất răng hoàn toàn, khoảng trống của chân răng trong xương hàm không được bù đắp thì xương có thể có các dạng tiêu xương hàm sau: tiêu xương theo chiều dọc và tiêu xương theo chiều ngang.

Tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant
Tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Tương ứng với tiêu xương chiều dọc thì chiều cao của xương hàm tại vị trí mất răng sẽ giảm dần, xương tụt xuống dẫn tới hệ quả tất yếu là mô nướu cũng tụt theo. Khi đó vùng mất răng sẽ bị hõm teo lại thấp trũng hơn so với “mặt bằng” chung.

Tương ứng với tiêu xương theo chiều ngang thì độ rộng của xương hàm tại vi trí mất răng sẽ thu hẹp lại. Hiện tượng này kéo theo một hệ quả nghiêm trọng hơn là vùng xương kế cận bị giãn ra, chân răng bên cạnh có xu hướng đổ xiên sang khoảng xương bị thu hẹp. Khi đó, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng xô lệch và đổ nghiêng của các răng kế cận về phía khoảng trống mất răng.

Ngoài 2 chiều hướng tiêu xương cơ bản này có các dạng tiêu xương hàm khác có thể kể đến như tiêu xương ở khu vực xoang hoặc tiêu xương dẫn tới hạ thấp xương hàm cả.

Tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào?

Xương hàm là một trong những yếu tố tự thân quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép răng implant. Vậy, tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào?

Dù bất kì các dạng tiêu xương hàm nào, theo chiều hướng nào cũng dẫn tới những thay đổi theo chiều hướng xấu của cung răng và mô nướu. Đối với việc ghép răng Implant, xương hàm không đủ do tiêu xương gây ra sẽ không thể lưu giữ được trụ Implant, thậm chi có thể khiến cho trụ bị đào thải.

Xương thiếu chiều cao hay độ rộng đều khiến cho trụ Implant khi đi vào không được tích hợp, tạo liên kết bền giống như mối gắn kết giữa xương hàm và chân răng thật.

Vì thế dù tiêu xương theo dạng nào thì cũng đều phải tiến hành ghép xương trước khi ghép răng.Tuy nhiên, với mỗi kiểu tiêu xương, bác sỹ sẽ có những chỉ định ghép xương cụ thể. Có thể chỉ cần ghép bột xương nhân tạo bằng tiểu phẫu nhanh chóng, nhưng cũng có thể phải ghép xương tự thân bằng giải phẫu phức tạp. Đôi khi phải kết hợp nâng xoang và ghép xương trong cùng một ca phẫu thuật.

Những chỉ định này sẽ do bác sỹ thực hiện và nếu là bác sỹ giỏi có năng lực phẫu thuật cấy ghép đảm bảo thì dù tiêu xương theo chiều hướng nào cũng sẽ được xử lý tốt và bạn không cần quá lo lắng vần đề tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào.

Kết hợp ghép xương với công nghệ cấy răng Implant hiện đại

Sau ghép xương tại vùng cấy ghép sẽ cần phải có thời gian để tích hợp, tái tạo. Vùng xương này sẽ nhạy cảm và dễ kích ứng hơn các vùng khác. Vì thế kết hợp với kỹ thuật cấy ghép hiện đại sẽ cho giá trị phục hình cao hơn.

hiện tượng tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant
Cấy ghép implant chỉ thực hiện được khi xương hàm đủ điều kiện

Công nghệ này là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ với 4 ưu điểm sau đây:

  • Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai
  • Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi trồng răng thẩm mỹ
  • Trụ răng bền vững, chắc khỏe, không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật
  • Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Để biết thêm chi tiết về vấn đề tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép implant như thế nào, bạn hãy đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN