Tìm hiểu về cách trám răng thẩm mỹ

0
319

Trên thực tế hàn trám răng thẩm mỹ là phương pháp phục hình sử dụng vật liệu hàn trám để phục hình những thương tổn. Điển hình như răng bị sứt, mẻ, gãy vỡ cũng như răng bị xỉn màu ở mức độ nặng đo sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Không thể tiến hành làm trắng bằng phương pháp tẩy trắng răng

1. Cách trám răng thẩm mỹ đối với trường hợp răng sâu ở mức độ nhẹ

Trong trường hợp răng chớm sâu hoặc mức độ vỡ, mẻ chưa lớn thì sự lựa chọn kỹ thuật trám răng cơ bản là trám với các vật liệu composite, amalgam hay GIC. Đây là cách hàn răng trực tiếp bằng cách trám bít vật liệu nha khoa vào chỗ răng bị sâu và tái tạo lại hình dáng thẩm mỹ và chiếu đèn laser hoặc halogen để đông cứng vết trám.

rp_fog2.jpg

>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/han-tram-rang-gia-bao-nhieu-tien.html
Đối trường hợp trường hợp răng người bệnh bị thương tổn ở mức độ nhẹ như thì cách trám răng thẩm mỹ bằng composite hoặc amalgam là lựa chọn hàng đầu giúp phục hình khiếm khuyết một cách nhanh chóng.

Vật liệu amalgam thường được các bác sỹ chỉ định trong trường hợp phục hình những răng ăn nhai như răng hàm. Còn đối với những trường hợp răng thẩm mỹ như răng cửa bị thương tổn thì phục hình bằng composite là phương án lựa chọn tối ưu để bởi màu sắc của vật liệu này hoàn toàn tương đồng với màu răng.

Tuy nhiên, để xác định cụ thể nên lựa chọn vật liệu nào thì người bệnh cần qua trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, cần phải nhận định rằng nếu phục hình theo Cách trám răng thẩm mỹ thì đồng nghĩa bạn sẽ phải quay lại phục hình nhiều lần trong đời. Bởi tuổi thọ của 1 miếng trám thường không cao.

2. Cách trám răng thẩm mỹ đối với trường hợp răng bị sâu ở mức độ nặng

Đối với trường hợp bệnh nhân có răng bị sâu ở mức độ nặng thì Cách trám răng thẩm mỹ gián tiếp Imlay/Onlay sẽ là lựa chọn phù hợp. Trên thực tế phương pháp này có khá nhiều điểm tương đồng với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Đặc biệt tuổi thọ cao hơn rất nhiều kỹ thuật hàn trám bằng amalgam hay composite

Cách trám răng thẩm mỹ đối với trường hợp răng bị thương tổn
Hình ảnh trám răng bị sâu bằng trực tiếp và gián tiếp
Khi áp dụng Cách trám răng thẩm mỹ gián tiếp Inlay thì miếng trám sẽ được đặt gọn ở phía trong răng. Không phủ lên phần múi răng, đặc biệt thường được sử dụng để phục hình răng bị sứt, mẻ, gãy , vỡ sâu ở mức độ trung bình

Trong khi đó, Onlay là miếng trám nằm bên trên răng, phủ lên múi răng, thường dùng cho những răng có lỗ sâu hoặc bể lớn, các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu.

3. Tìm hiểu cụ thể về Cách trám răng thẩm mỹ composite

Hàn trám răng thẩm mỹ composite là phương pháp người bệnh sẽ được đổ một lượng composite vừa phải lên răng giúp miếng trám được đông cứng nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

► Ưu nhược điểm nổi bật khi hàn trám composite và Han rang tham my khi nao 

Ưu điểm: Như đã phân tích phía trên composite là vật liệu hàn trám dạng lỏng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp nhất với màu răng cần phục hình. Cùng khả năng chịu lực tốt và đặc biệt an toàn với cơ thể người sử dụng.

Hàn răng bằng công nghệ hiện đại không đau buốt
Nhược điểm: Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gây nên tình trạng hôi miệng do miếng composite bị ngấm và nước bọt. Cũng như nếu phục hình trám composite bằng phương pháp truyền thống về lâu dài có thể khiến miếng trám bị teo nhỏ gây ứ đọng thức ăn trong các kẽ răng. Phát sinh một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm
Ở nha khoa Kim hiện đang ứng dụng công nghệ thẩm mỹ răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều hiện đại. Bởi vậy quý vị hoàn toàn có thể an tâm về độ bền. Cũng như tuổi thọ của miếng trám có thể tồn tại hàng chục năm mà không lo tới vấn đề bị bong bật.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN