Tổng hợp thông tin khớp cắn sâu góc hàm

0
458

Khớp cắn sâu là tình trạng khớp cắn xuôi, hàm trên ở ngoài hàm dưới nhưng hàm trên hạ thấp quá mức tỷ lệ chuẩn cho phép khiến cho phần răng trên che phủ phần nhiều răng hàm dưới. Dưới đây là những thông tin tổng hợp về khớp cắn sâu giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Chúng ta có thể nhận diện khớp cắn sâu nhờ những đặc điểm sau đây:
– Răng cửa hàm trên che phủ toàn bộ răng cửa hàm dưới, nặng hơn rìa răng cửa hàm trên hạ xuống thấp tới nướu ngoài của răng cửa hàm dưới.

– Răng cửa hàm dưới bị khuất hoàn toàn và rìa răng, mặt nhai gần hoặc chạm sâu tới nướu mặt trong của răng cửa hàm trên.
►Xem thêm: Có nên phẫu thuật cắt xương hàm https://goo.gl/se7Tr4
Tác hại của khớp cắn sâu
Khác với tình trạng răng hô, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu gây ra những tác hại mà có thể bạn không biết đến. Những vấn đề mà người bị khớp cắn sâu có thể gặp phải như sau:

Tổng hợp thông tin khớp cắn sâu góc hàm
Tổng hợp thông tin khớp cắn sâu góc hàm

– Mất thẩm mỹ: Khớp cắn sâu có thể dẫn đến hô nhẹ, hô nướu, cười hở lợi, nụ cười mất thẩm mỹ, kém tự nhiên.

– Đau và tổn thương nướu: do rìa răng hàm của hàm dưới va chạm lâu ngày với nước mặt trong của răng hàm trên.

– Mòn nặng toàn bộ mặt răng cửa hàm trên, dẫn đến tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai

– Ảnh hưởng đến khớp lệch thái dương hàm https://goo.gl/VzTtNc, lâu ngày có thể gây nên tình trạng loạn năng khớp thái dương hàm khá nguy hiểm

– Gây khó khăn cho ăn nhai: Do răng cửa hàm dưới khó đưa ra ngoài nên rìa răng cửa hai hàm không chạm được vào nhau khiến việc cắn thức ăn khó khăn, ăn nhai không đảm bảo.
►Xem thêm: Cắt xương góc hàm https://goo.gl/TW1FkV

Khớp cắn sâu là một trong những sai lệch nghiêm trọng ở răng, có thể không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ giống như răng hô chìa nhưng tác hại của tình trạng này lại vô cùng nguy hiểm. Việc chữa trị nhanh chóng được khuyết khích ưu tiên vì càng lâu càng khó chữa trị.

Thước đo gương mặt cân đối

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN