Trám răng bằng composite có bền không ?

0
269

Trám răng thẩm mỹ bằng composite là một phương pháp làm đẹp và bảo vệ răng mới đang thịnh hành hiện nay. Vậy trám răng composite có bền không ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trám răng bằng composite được thực hiện như thế nào ?

Nếu cần thiết bác sĩ sẽ gây tê tại nơi cần trám, sau đó sẽ khoan hay mài chỗ bị sâu hoặc dùng đèn laser nha khoa. Việc này được thực hiện bằng cách khoan truyền thống, mài răng hay thậm chí là dùng laser nha khoa.

Trám bằng composite, nha sĩ có thể bảo vệ được răng tự nhiên vì chất liệu composite có thể bám vào răng thành những lớp mỏng. Nếu vùng bị sâu răng gần dây thần kinh, nha sĩ sẽ tạo 1 lớp đặc biệt để bảo vệ dây thần kinh.

Một loại chất liệu nha khoa đặc biệt được sử dụng để tạo xoang trám và làm nhám bề mặt men răng. Việc này giúp cho chất liệu bám chắc hơn.

Một loại keo kết dính composite với răng. Loại keo này cũng giống như composite nhưng lỏng hơn. Lớp này sau đó được làm cứng thông qua một loại ánh sáng cực mạnh.

Lớp trám composite mỏng để tạo nên hình dạng cho 1 lớp trám hoàn mỹ. Nha sĩ sẽ dùng ánh sáng để làm cứng lớp này trước khi làm đến lớp khác.

Một khi trám xong, nha sĩ sẽ dùng 1 loại giấy đặc biệt, có khớp gấp, điều chỉnh độ cao của lớp trám và cắn chính xác. Sau đó miếng trám sẽ được đánh bóng.

Nếu trám răng chưa đủ để bảo vệ răng hư của bạn, men răng quá mỏng dễ dàng bị gãy hoặc răng đã lấy tủy và đang trong tình trạng yếu, bác sĩ sẽ chỉ định làm mão răng. Nếu bạn bị sâu răng thì chỗ đó cần phải được trám, nhưng trám bằng loại nào thì bác sĩ sẽ thảo luận với bạn.

Răng trám composite có bền không ?

Thực chất thì thời gian sử dụng của răng trám composite không được bền như một số loại vật liệu trám khác. Vì độ cứng cũng như khả năng chống mòn của loại chất liệu này không cao cho nên độ bền sử dụng không được lâu dài. Sau khi trám răng bằng composite một thời gian nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng tốt vết trám bắt đầu bị xỉn màu và tạo nên sự khác biệt giữa màu sắc của vết trám và răng thật.

Một điều nữa là vật liệu composite rất dễ bị bong chóc khỏi vị trí trám nếu nó bị kích thích bởi thức ăn có nhiệt độ đột ngột. Hoặc sẽ bị bong ra nếu bị va chạm hoặc chủ nhân sử dụng quá nhiều lực để nghiền thức ăn cứng.

Mặc dù thời gian sử dụng không được bền, tuy nhiên, trám răng bằng vật liệu composite được biệt có những ưu điểm về thẩm mỹ và về chi phí cũng như quy trình điều trị tối ưu, thu hút sự yêu thích lựa chọn sử dụng của nhiều đối tượng bệnh nhân.

chất liệu composite là một loại vật liệu tổng hợp có màu sắc tương tự với màu của răng vì thế độ thẩm mỹ mà nó mang lại cho hàm răng sau khi trám là tuyệt đối. Qúa trình điều trị cũng tương đối đơn giản, bác sĩ và bệnh nhân có thể hoàn thành khâu điều trị trong một lần hẹn.


Để rõ hơn về kỹ thuật hàn trám răng composite bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa KIM theo số 19006899 để nhận được tư vấn cũng như được ưu đãi nhé.

Có thể bạn quan tâm:
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN