Trồng răng implant không đau có được không?

0
474

Em muốn đi cắm ghép implant nhưng rất sợ đau nên đang phân vân không biết có nên làm dịch vụ không? Vậy nên bác sĩ cho em hỏi cấy ghép implant có đau không ạ. Em cảm ơn. (Trần Quốc Huy – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Quốc Huy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phương pháp ghép răng Implant có đau không? ” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ghép răng Implant có đau không?

Cấy ghép implant là cách phục hình răng mất tốt nhất hiện nay khi phục hồi tương đối giống với răng thật. Trụ implant cắm vào xương hàm cùng với mão sứ lắp lên trên có tác dụng ăn nhai hoàn toàn bình thường cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trong trường hợp bạn bị mất răng thì việc cấy ghép implant có thể được tiến hành ngày sau khi răng bị mất hoặc cũng có khi cần chờ đợi một thời gian mới có thể tiến hành trồng răng giả. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Tuy nhiên, nếu được thực hiện với công nghệ Implant 4S hiện đại thì việc trồng răng giả ngay sau khi răng bị mất là điều hoàn toàn có thể khả thi với điều kiện xương hàm của bạn chưa bị tiêu hõm và không mắc các bệnh lý về máu hay tim mạch.

>>> Làm răng implant mất bao lâu

Phương pháp ghép răng Implant có đau không?

Phương pháp ghép răng Implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật phục hình áp dụng, tay nghề của bác sỹ đảm trách điều trị và vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Với tác động sâu vào trong xương hàm thì hiện tượng đau nhức là không tránh khỏi nhưng nó sẽ được hạn chế tối đa nếu kỹ thuật thực hiện tốt.

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng toàn diện nhất hiện nay, giúp khôi phục cả chân răng và thân răng hoàn chỉnh. Phương pháp này thực hiện tốt nhất và cho hiệu quả tối đa là trụ Implant được đặt vào xương lúc xương đang còn khỏe mạnh, thể tích đầy đủ, không bị thiếu và nước trên vùng răng mất còn mở.

Nếu thể tích xương không đủ hoặc sẽ phải ghép thêm xương hoặc nếu đặt được trụ vào thì chân răng cũng không đảm bảo chắc khỏe, về lâu dài trụ chân răng có thể bị đào thải. Ghép Implant khi nướu mở sẽ không làm xương và nướu bị đau, chảy máu.

chua-tri-mat-rang-khon

Do đó, bạn nên ghép răng Implant càng sớm càng tốt sau khi răng mất hoặc sau khi bạn chủ động nhổ răng. Nếu sức khỏe của bạn tốt thì có thể ghép răng ngay sau khi nhổ răng. Khoảng trống mất răng vẫn còn mở hoàn toàn nên chân răng nhân tạo đi vào sẽ rất dễ dàng, không gây thêm đau đớn cho bạn.

Ghép răng implant có đau không sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn thực hiện phục hình

Nếu để lâu, chỉ khoảng 3 tháng sau khi mất răng nướu sẽ có xu hướng đóng lại, xương hàm tại vị trí này sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm. Khi xương tiêu và nướu đóng lại, việc ghép răng sẽ khó khăn hơn nhiều và gây cho bạn cảm giác đau nhức, khó chịu.

Như vậy ghép răng Implant có đau không hay trồng răng implant có đau không cũng sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn thực hiện phục hình, vào tình trạng xương và nướu khi đó như thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn được trồng răng bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại thì vấn đề ghép răng Implant răng có đau không sẽ được giải quyết triệt để. Đây là công nghệ trồng răng mới với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

Phục hình lại răng hoàn chỉnh, toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

Tăng khả năng tích hợp xương nhanh chóng so với các kỹ thuật ghép răng thông thường. Khả năng lành thương cũng cao hơn, hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu do trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, giảm đau nhức tối đa.

Răng ăn nhai bền chắc nhờ trụ chân răng tương hợp sinh học tốt và cứng chắc, chịu lực cao

Thời gian trồng răng được rút ngắn từ 3 – 4 tuần, mỗi Implant chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn tất.

Công nghệ trồng răng implant 4S tại nha khoa KIM đảm bảo cho phục hình răng hoàn hảo nhất

Công nghệ đã được các bác sỹ chuyên sâu về Implant giỏi và giàu kinh nghiệm tại KIM đưa vào áp dụng điều trị thành công cho nhiều người mất răng.

Cấy ghép răng implant tại nha khoa KIM được rất nhiều khách hàng đánh giá tốt và đã có hàng ngàn ca cấy ghép implant thành công. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để nhanh chóng được trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN