Vì sao nhổ răng bị sốt?

0
420
thắc mắc nhổ răng khểnh có nguy hiểm không
Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không? - Chuyên gia nha khoa trả lời

Nhổ răng xong bị sốt là trường hợp khá phổ biến. Nguyên nhân của trường hợp này là gì, cách phòng ngừa và khắc phục như thế nào?

>>Răng khôn là gì? Tìm hiểu tại: http://nhorangkhon.net/rang-khon-la-gi/ <<

1/ Nhổ răng xong bị sốt do nguyên nhân gì?

Với sự phát triển về công nghệ cũng như trang thiết bị máy móc trong y khoa, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi nhổ răng. Với tình trạng nhổ răng xong bị sốt thì có thể là bạn đã bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu hoặc nhổ răng còn sót lại chân răng. Biến chứng này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân sau:

✤ Do phía địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn nhổ răng: Những biến chứng sau khi nhổ răng xảy ra chủ yếu do quy trình nhổ răng không tuân thủ kỹ thuật, các dụng cụ, phòng nha không được khử khuẩn tuyệt đối. Nha sỹ không tiên liệu được những vấn đề xảy ra sau khi nhổ răng như nhổ răng chảy máu nhiều, đau nhức, đặc biệt là với những trường hợp phức tạp không được chụp X- quang để xác định vị trí, hình dạng cụ thể của răng.

✤ Biến chứng nhổ răng xong bị sốt là do tự bản thân người bệnh không chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng hoặc làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng.

✤ Với trường hợp nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng khiến cho sức đề kháng không chống chọi được với những tác động vào tổ chức răng, đặc biệt là răng nằm gần dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân khiến nhổ răng xong bị sốt. Trường hợp những người bị bệnh sẵn thì những biện pháp can thiệp và tác động cắt rạch sâu vào tổ chứa xương, nướu của việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

Bài viết xem nhiều

2/ Khắc phục nhổ răng xong bị sốt như thế nào?

Nhổ răng xong bị sốt kéo dài như trường hợp của bạn rất có thể nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lý nói chung, vì vậy bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa uy tín, có danh tiếng để bác sĩ thăm khám lại và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Thông thường, với trường này bác sĩ sẽ tiến hành rửa lại vết thương cho thật sạch và kê đơn thuốc uống, đồng thời tiếp tục theo dõi thêm. Trong nhiều trường hợp bác sĩ có thể quyết định để lại, chờ 1 thời gian mảnh răng còn lại sẽ tự động trồi ra, lúc đó nhổ ra nhẹ nhàng hơn, thay vì cố gắng moi mảnh răng ra làm bệnh nhân rất mệt mỏi vì há miệng lâu.

Trước khi nhổ răng, nhẽ ra bạn nên tham khảo và lựa chọn kỹ phương pháp nhổ răng để tránh các biến chứng về sau, đặc biệt công nghệ nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại là dịch vụ cải tiến mới nhất hiện có tại Nha khoa, với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi đau đớn cũng như giảm các biến chứng sau khi nhổ răng.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên thực hiện nhổ răng tại các địa chỉ nha khoa uy tín để tránh mắc phải tình trạng sốt hay biến chứng khác.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN