Vì sao rất nhiều bà bầu bị sâu răng

0
285

Ở thời kỳ mang thai, trong cơ thể phụ nữ có những thay đổi về nội tiết tố cũng như thể trạng, do đó nguy cơ mắc phải các bệnh lý, nhất là bệnh lý trên răng như sâu răng. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn mà mọi tác động điều trị đến cơ thể đều cần cẩn trọng, bởi nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi rất cao. Vậy làm thế nào khi  bà bầu bị sâu răng?

Vì sao rất nhiều bà bầu bị sâu răng?

Tình trạng sâu răng ở các bà bầu là tình trạng rất dễ bắt gặp. Khi mang thai, với những thay đổi trong cơ thể, thói quen ăn uống, sinh hoạt của phụ nữ cũng có những khác biệt, dẫn đến nguy cơ mắc phải sâu răng cao hơn thông thường.

Sự thay đổi hoocmon

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi về hoocmon Estrogen và Progestorome. Sự tăng lên đột ngột của của các hoocmon này khiến lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của vôi, mảng bám, đồng thời tăng sự lây nhiễm khuẩn, khiến bà bầu bị sâu răng dễ dàng hơn so với bình thường.

bà bầu bị sâu răng

Bà bầu bị sâu răng do nhiều nguyên nhân, trong đó phần lớn do sự thay đổi của hoocmon trong cơ thể

Sự thay đổi thói quen ăn uống

Việc thai nhi phát triển sẽ chiếm nhiều diện tích trong dạ dày, dạ con phình ra khiến tích trữ dạ dày giảm đi, do đó khi mang thai, phụ nữ rất nhanh no và nhanh đói. Điều này khiến các bà bầu thường xuyên ăn vặt hơn, nhất là những thực phẩm ngọt. Bên cạnh đó, do những thảy đổi của cơ thể, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, dẫn đến tình trạng sâu răng và khó điều trị hơn thông thường.

Sự thiếu hụt canxi

Không nhiều người biết rằng, tình trạng thiếu hụt canxi cũng là nguyên nhân gây nên bệnh sâu răng. Ở phụ nữ mang thai, sự phát triển của thai nhi cần được cung cấp một lượng canxi rất lớn, do đó, đây là giai đoạn dễ dẫn đến sự thiếu hụt canxi ở phụ nữ. Bà bầu bị sâu răng một phần lớn cũng vì nguyên nhân này.

Mặc dù biết rất rõ tình trạng bệnh lý của mình, song các bà bầu rất ít khi thực hiện điều trị sâu răng một cách dứt điểm và hiệu quả, bởi những lo lắng tác động đến thai nhi. Tuy nhiên, chính việc này lại dẫn đến những hậu quả nguy hại khác như sinh non, trẻ sinh ra có hệ miễn dịch kém và hệ tiêu hóa làm việc không hiệu quả. Bên cạnh đó, khi bà bầu bị sâu răng, trẻ cũng dễ có nguy cơ mắc các bệnh sâu răng và viêm vòm họng cao.

sâu răng khi mang thai

Bà bầu bị sâu răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé

Làm thế nào khi bà bầu bị sâu răng?

Khi bà bầu bị sâu răng, việc điều trị gặp nhiều khó khăn do không chỉ gây khó chịu ảnh hưởng đến kết quả điều trị, mà còn dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên, không phải không thể điều trị khi bà bầu bị sâu răng. Theo lời khuyên của các bác sĩ, điều trị sâu răng cho bà bầu tốt nhất nên ở 3 tháng giữa của thai kỳ. Đây là thời kỳ mà em bé đã tương đối ổn định, phát triển bình thường, thai phụ cũng gần như đã hết các triệu chứng ốm nghén, cơ thể thoải mái nhất do kích cỡ của em bé chưa lớn.

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, ngày nay, có nhiều lựa chọn để điều trị sâu răng cho phụ nữ mang thai. Trong số đó, trám răng sâu là giải pháp mà các nha sĩ khuyến khích nên áp dụng trong trường hợp của các bà bầu bị sâu răng, bởi đây là phương pháp được thực hiện tương đối đơn giản và có khả năng mang lại nhiều ưu điểm như: không xâm lấn răng thật, không gây kích ứng, khó chịu hay đau đớn, an toàn đối với cả mẹ và bé, chi phí hợp lý…

bà bầu bị sâu răng phải làm sao

Trám răng sâu là cách điều trị sâu răng hiệu quả khi phụ nữ mang thai

Cũng cần lưu ý rằng, trong quá trình trám răng sâu cho bà bầu bị sâu răng, không được sử dụng thuốc tê hoặc nếu sử dụng, loại thuốc và lưu lượng sử dụng phải được kiểm tra cẩn thận. Do đó, việc trám răng cho phụ nữ mang thai cần được tiến hành ở địa chỉ nha khoa có bác sĩ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

điều trị sâu răng khi mang thai

Cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị sâu răng cho bà bầu

Bà bầu bị sâu răng cần được điều trị hiệu quả để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Do đó, để được điều trị hiệu quả trong trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ theo số 19006899 hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại đây thăm khám và tư vấn miễn phí.

 

 

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my.html
  • http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN