Vôi răng là gì ?

0
6294

Một hàm răng trắng đẹp sẽ giúp chủ nhân của chúng tự tin hơn trong giao tiếp. Việc kiểm tra và lấy vôi răng định kỳ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe. Nhưng vôi răng là gì? Tại sao việc lấy vôi răng lại cần thiết để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn

1. Vôi răng là gì ?

 −Vôi răng là gì được hiểu là mảng bám được đã cứng lại trên răng sau một thời gian dài do sự tích lũy của các mảng bám thức ăn. Vôi răng còn được hình thành ngay dưới đường viền nướu hoặc đường viền nướu răng có khả năng gây kích ứng mô nướu.

Xem thêm : ba bau co nen lay cao rang , lấy cao răng ảnh hưởng gì không

Vôi răng là gì, nguyên nhân và cách loại bỏ vôi răng tốt nhất 1
Vôi răng là gì, nguyên nhân và cách loại bỏ vôi răng tốt nhất

−Vôi răng không được loại bỏ sẽ tăng thêm diện tích cho mảng bám phát triển bám chặt hơn vào răng, từ đó phát sinh những bệnh lý nguy hiểm gây hại cho răng.

−Vôi răng còn làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng làm bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

2. Nguyên nhân hình thành vôi răng

Sau khi hiểu được vôi răng là gì cần tìm ra nguyên nhân chính hình thành vôi răng để có thể tìm ra phương pháp chữa trị triệt để nhất.

−Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Loại bỏ mảng bám thức ăn sau khi ăn là cách phòng ngừa sự phát triển của vôi răng tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt điều đó, nguyên tắc vệ sinh răng miệng đúng cách là loại bỏ sạch các mảng bám thức ăn trên răng và kẽ răng. Nếu mảng bám không được loại bỏ chỉ sau một tuần vôi răng sẽ hình thành.

−Chế độ ăn uống không khoa học: Chế độ ăn uống với nhiều tình bột, nhiều đường tạo điều kiện cho vô răng hình thành. Sử dụng quá nhiều chất có hại cho răng như cà phê, hút thuốc, nước có ga. Không hình thành thói quen ăn uống những thức ăn có lợi cho răng như các loại rau quả giòn.

Vôi răng là gì, nguyên nhân và cách loại bỏ vôi răng tốt nhất 2Vệ sinh răng miệng không đúng cách và ăn uống không khoa học tạo điều kiện hình thành vôi răng

−Không lấy cao răng theo định kỳ: Không lấy vôi răng theo định kỳ là nguyên nhân khiến các mảng bám hình thành ngày càng dày. Các vi khuẩn trú ngụ trong vôi răng có cơ hội phát triển tác động đến nướu răng, nướu răng có nguy cơ bị viêm nhiễm. Các bác sĩ nha khoa chỉ ra rằng lấy cao răng thường xuyên giúp giảm 80% các bệnh lý về răng miệng đặc biệt là viêm nha chu.

3. Cách loại bỏ vôi răng nhanh chóng và hiệu quả nhất

Từ những nguyên nhân gây nên vôi răng là gì, cách điều trị tốt nhất là loại bỏ vôi răng để giúp hàm răng trắng sáng trở lại như mong muốn. Hiện nay có 3 cách phổ biến được nha khoa áp dụng để lấy vôi răng hiệu quả cho bệnh nhân

−Cạo vôi răng  là gì bằng dụng cụ cầm tay: Đây là phương pháp cạo vôi răng truyền thống, phương pháp này thường gây nên một số hạn chế như không làm sạch hoàn toàn mảng bám, cả trên bề mặt và dưới chân răng, đôi khi gây ảnh hưởng đến nướu răng khiến răng ê buốt.

−Cạo vôi răng bằng phương pháp thổi cát: Đây là phương pháp khá phổ biến. Máy thổi cát giúp loại bỏ mảng bám vôi răng ở mọi ngóc ngách ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng nhưng phương pháp này cũng có hạn chế có thể làm tổn thương đến nướu và tổn thương đến men răng.

−Cạo vôi răng bằng máy siêu âm: Đây là phương pháp lấy vôi răng nhanh chóng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Máy siêu âm sử dụng sức mạnh của sóng siêu âm giúp làm tan các mảng bám rút ngắn thời gian loại bỏ vôi răng, làm sạch sâu, không gây tổn thương cho răng, nướu răng, an toàn  không đau đớn.

Vôi răng là gì, nguyên nhân và cách loại bỏ vôi răng tốt nhất 4Cạo vôi răng bằng máy siêu âm giúp loại bỏ sạch vôi răng

Để đạt được hiệu quả lấy vôi răng là gì cần được thực hiện tại một địa chỉ uy tín. Nha khoa Kim tự hào là địa chỉ có thể đáp ứng mọi nhu cầu lấy vôi răng của bệnh nhân.

Tại đây có đội ngũ y bác sĩ uy tín, có chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề vững chắc chắn bệnh nhân sẽ không cần tốn nhiều thời gian để loại bỏ vôi răng.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, được nhập khẩu từ các nước có nền nha kho hàng đầu. Là công cụ hỗ trợ hữu hiệu nhất giúp bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tốt hơn.

Áp dụng phương pháp cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay là máy siêu âm với nhiều ưu điểm vượt trội tuyệt đối an toàn không gây đau đớn cho bệnh nhân.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN